Đặc điểm nhiệt kế hồng ngoại Microlife

30/08/2018 03:00:20

Với nhiệt kế hồng ngoại Microlife, bạn chỉ mất 1 giây để đo chính xác nhiệt độ trong cơ thể. Không những thế, bộ nhớ sản phẩm còn lưu trữ nhiều kết quả đo, cho phép bạn đo cả nhiệt độ phòng, nước tắm, sữa cho bé.

Nguyên lý hoạt động của nhiệt kế hồng ngoại

Nhiệt kế hồng ngoại Microlife thực chất là loại nhiệt kế sử dụng công nghệ cảm biến bức xạ hồng ngoại để đo nhiệt độ. Công nghệ này được áp dụng hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống như sức khỏe, y tế, công nghiệp vì tính chính xác và tốc độ đo nhanh chóng.

Trên thực tế, bất kỳ vật nào có nhiệt độ trên -273 độ C đều phát ra sóng hồng ngoại hay bức xạ nhiệt. Như vậy, cảm biến bức xạ hồng ngoại sẽ đo năng lượng phát ra từ cơ thể chúng ra để tính toán và cho kết quả hiển thị trên màn hình.

Nhiệt kế hồng ngoại Microlife sử dụng đơn giản, dễ dàng, bạn chỉ cần hướng nhiệt kế về vật cần đo và nhấn nút, sau đó đọc kết quả. Trong khi sử dụng, bạn không cần có sự tiếp xúc giữa vật đo với sản phẩm nên rất tiện lợi, đặc biệt là thích hợp sử dụng cho những gia đình có trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, mỗi cảm biến hồng ngoại chỉ được thiết kế để đo bước sóng nhất định nên khi muốn đo ở một dải nhiệt khác cần có cảm biến thích hợp.

Nhiệt kế hồng ngoại Microlife

Các loại nhiệt kế hồng ngoại Microlife

Nhiệt kế đo trán

Khác với các loại nhiệt kế bút hay nhiệt kế đo trán phải tiếp xúc với cơ thể mới đo được, nhiệt kế đo trán sử dụng tia hồng ngoại đo nhiệt độ bằng cả độ F và độ C mà không cần tiếp xúc trực tiếp với cơ thể nhưng vẫn mang lại kết quả chính xác.

Khi sử dụng sản phẩm nhiệt kế đo trán, bạn chỉ cần cầm nhiệt kế để cách vùng trán từ 2-5cm rồi nhấn nút Start, máy sẽ báo tiếp bíp và hiển thị kết quả chỉ sau 1 giây. Nếu cơ thể vượt qua mức nhiệt độ 37.5 độ C sẽ có báo động đỏ để bạn có phương pháp điều trị kịp thời.

Ngoài chức năng đo trán, sản phẩm còn có thể dùng để đo nhiệt độ bề mặt khác như nhiệt độ phòng, nhiệt độ sữa, nước tắm cho bé hoặc các bộ phận khác trên cơ thể như nách, tai, miệng, hậu môn.

Nhiệt kế hồng ngoại Microlife đo trán là sản phẩm tuân theo tiêu chuẩn đo lường đã được kiểm định nên có độ chính xác cao, tuy nhiên vì không đo trực tiếp lên cơ thể nên sẽ có sự sai lệch từ 0,2-0,6 so với nhiệt độ chuẩn của cơ thể người. Do vậy, bạn cần lưu ý trong cách đo để hạn chế những sai lệch kết quả.

Nhiệt kế đo tai

Các nghiên cứu cho thấy, tai có mạng lưới ổn định cho việc đo lường nhiệt độ vì nhiệt độ trong tai phản ánh nhiệt độ cốt lõi của cơ thể.

Ngoài ra, các phép đo nhiệt độ ở nách phản ánh nhiệt độ không đáng tin cậy so với nhiệt độ ở tai do tác động của mồ hôi hay các vết bẩn. Trong khi đó, phép đo ở trực tràng cũng bị tụt nhiều so với nhiệt độ cơ thể, đặc biệt là đo ở vị trí này có thể gây nguy cơ nhiễm lây chéo, mất vệ sinh.

Như vậy, nhiệt kế hồng ngoại đo tai Microlife là sản phẩm tối ưu dành cho mọi gia đình với nhiều ưu điểm như cho kết quả đo chỉ trong vòng 1 giây với độ chính xác cao, độ chênh lệch chỉ khoảng 0,2 độ C.

Tuy nhiên, với những người bị viêm tai giữa thì bạn không nên sử dụng loại nhiệt kế này, hoặc trước khi sử dụng, bạn nên vệ sinh thật sạch tai để đảm bảo có kết quả tốt nhất cũng như không gây ra vết bẩn cho đầu dò nhiệt kế.